Tìm hiểu lợi ích của việc học tiếng Nhật

Văn học Nhật Bản có một lịch sử lâu đời và lừng lẫy, với tác phẩm kinh điển nổi tiếng nhất, Truyện Genji , ra đời từ thế kỷ 11. Thường u ám nhưng đầy hài hước, văn học Nhật Bản thể hiện những nét đặc trưng của một quốc gia có nền văn hóa như vậy. Chúng ta cùng điểm qua 10 cuốn sách tiếng Nhật bạn cần đọc, từ lời của Haruki Murakami đến của Yasunari Kawabata.

Giới thiệu: https://nhasachdaruma.com/

Người ta thường nói rằng toàn cầu hóa mở ra thị trường quốc tế, đó là một trong những lý do tại sao việc học tiếng Nhật là quan trọng. Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Trung Quốc. Nền kinh tế Nhật Bản lớn hơn của Đức và Vương quốc Anh, được xếp hạng 4 và 5.

Tiếng Nhật là ngôn ngữ được sử dụng nhiều thứ chín trên thế giới , với 128 triệu người nói nó là ngôn ngữ mẹ đẻ chỉ ở hai quốc gia. Trên toàn cầu, 128,3 triệu người nói tiếng Nhật.

Có thể khó tìm thấy một Japantown hơn một Chinatown, nhưng cộng đồng người Nhật có thể tìm thấy ở một số quốc gia. Brazil có cộng đồng người Nhật lớn nhất, tiếp theo là Hoa Kỳ, Philippines, Trung Quốc, Vương quốc Anh, Peru và Canada. Các cộng đồng người Nhật cũng được tìm thấy ở Châu Âu, Nam Mỹ, Trung Mỹ, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Đông Á, Đông Nam Á, các đảo Nam Thái Bình Dương, Qatar, Pakistan và Nga.

Hiện thân của tính cách dân tộc

Các nhà sử học Nhật Bản nói rằng mỗi ngôn ngữ có nền tảng riêng. Rất ít từ xúc phạm tồn tại trong tiếng Nhật liên quan đến cơ thể động vật và con người so với các ngôn ngữ khác. Thực tế là một quốc gia nông nghiệp như Nhật Bản thường tập trung vào cây trồng và lúa gạo hơn là động vật như gia súc. Người Nhật biết những từ xấu và có thể sử dụng chúng mặc dù họ quá lịch sự khi sử dụng những từ như vậy ở nơi công cộng.

Quan điểm toàn cầu

Tại Hoa Kỳ, ngày càng nhiều sinh viên nhận ra rằng có thể giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác là một đặc điểm quan trọng của một nền giáo dục Hoa Kỳ toàn diện. Giao tiếp và ngôn ngữ là cốt lõi của trải nghiệm con người và điều quan trọng là Hoa Kỳ phải giáo dục sinh viên của mình để giúp họ được trang bị về văn hóa và ngôn ngữ để giao tiếp với xã hội đa sắc tộc tại địa phương và khán giả toàn cầu.

Bởi vì tiếng Anh không còn là ngôn ngữ độc quyền của kinh doanh, điều quan trọng là mọi người phải bắt đầu học các ngôn ngữ khác để giao tiếp bằng ngôn ngữ của khách hàng.

Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Nhật

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Trong số lượng lớn các ngoại ngữ, học tiếng Nhật tạo ra nhiều lợi ích cho sinh viên Mỹ và các nước khác.

Cung cấp nhiều cơ hội hơn để hiểu biết quốc tế

Vành đai Thái Bình Dương và Châu Á tiếp tục gia tăng tầm quan trọng toàn cầu của chúng. Mối quan hệ giữa Mỹ và Nhật Bản có ý nghĩa chiến lược và kinh tế. Vì vậy, điều quan trọng là nhiều người Mỹ phải thông thạo tiếng Nhật hơn. Thông thường, người Nhật rất có tinh thần dân tộc và ngay cả khi họ có thể nói và viết bằng một ngôn ngữ khác, họ vẫn muốn viết văn bản bằng tiếng Nhật. Do đó, việc tiếp cận thông tin có thể dễ dàng hơn nếu mọi người biết ngôn ngữ. Thông thạo tiếng Nhật cho phép mọi người cải thiện giao tiếp và có được kiến ​​thức sâu hơn và hiểu biết cao hơn về đất nước và văn hóa Nhật Bản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *